Google kiếm tiền như thế nào?

1 4.509

Google là một trong khổng lồ hàng đầu công nghệ hàng đầu thế giới. Chắc hẳn chúng ta sẽ thắc mắc rằng, “Google kiếm tiền như thế nào?”. Như chúng ta thấy, họ không bán bất kỳ sản phẩm nào, bạn thường dùng những công cụ như Google Search hay trình duyệt Chrome. Tất cả đều miễn phí. Vậy bằng cách nào mà Google kiếm tiền được vậy?

Google có gì trong tay?

Họ có rất nhiều thông tin của người dùng thông qua Chrome, công cụ tìm kiếm Google Search, Gmail, mạng xã hội Youtube và cả Android nữa. Người dùng chúng ta ai mà không thích hàng miễn phí. Ví dụ như việc đăng gmail hay sử dụng Google search đều rất dễ dàng và không tốn phí. Nhưng đã có ai đọc hết điều khoản sử dụng và chính sách về quyền riêng tư của Gmail chưa. Chắc chắn là chưa rồi.

Google kiếm tiền như thế nào khi gmail hay youtube đều free
Có làm thì mới có ăn như ai đó từng nói - Vài dòng ngắn cho QUẢNG CÁO nhé

Các bạn cần hosting WordPress nhanh, rẻ và dễ sử dụng có free SLL hãy chọn Azdigi nhé.
Link đăng ký: NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Nếu các bạn đăng ký và sử dụng hosting từ link trên, Góc Làm Web sẽ có một ít tiền để duy trì. 

Ngoài ra, họ còn có phần nào sức mạnh độc quyền từ thị phần rộng lớn, mức độ phổ biến của Google search và mạng xã hội Youtube. Từ những thông tin đó, họ kiếm rất nhiều tiền từ quảng cáo.

Vậy Google kiếm tiền như thế nào?

Quảng cáo trực tuyến trên các website qua mạng quảng cáo Adsense và trên di động với Admob

Quảng cáo trực tuyến Adsense hiển thị trên các website. Adsense là đơn vị trung gian. Bạn có thể trở thành người quảng cáo sản phẩm hoặc người làm nhiệm vụ quảng cáo. Mọi việc trở nên đơn giản hơn nhờ Google nhúng tay vào. Người quảng cáo chỉ cần trả tiền, còn người đặt quảng cáo chỉ cần gắn mã quảng cáo. Google với dữ liệu khổng lồ và trí tuệ nhân tạo của mình sẽ đảm bảo phân phối quảng cáo có nội dung phù hợp đến các khách hàng tiềm năng. Mạng xã hội Youtube là một mỏ vàng của Google để khai thác quảng cáo.

Có làm thì mới có ăn như ai đó từng nói - Vài dòng ngắn cho QUẢNG CÁO nhé

Các bạn cần hosting WordPress nhanh, rẻ và dễ sử dụng có free SLL hãy chọn Azdigi nhé.
Link đăng ký: NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Nếu các bạn đăng ký và sử dụng hosting từ link trên, Góc Làm Web sẽ có một ít tiền để duy trì. 

Bên cạnh Adsense, Google còn có Admob, mạng quảng cáo trực tuyến cho các ứng dụng di động. Khi Google mua lại Android với giá 50 triệu USD thì nó đã trở thành vụ cướp thời đại. Google đã làm quá tốt với Android sau đó. Khi mà thời đại smartphone lên ngôi thì thị trường quảng cáo di động là vô cùng béo bở khi hệ điều hành Android chiếm thị phần rất lớn.

Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm – Adwords

Quảng cáo từ khóa với Adwords. Ví dụ như tôi làm chủ một cửa hàng bán phở và tôi muốn hướng các khách hàng tới website của tôi, tôi trả cho các từ khóa “phở” và “ăn phở”. Cái giá mà bạn phải trả phụ thuộc vào số lượng các công ty muốn chiếm giữ từ khóa đó, dao động từ 0.01$ đến 100$ và có thể hơn thế nữa. Thử tưởng tượng xem những từ khóa có tính cạnh tranh cao như tài chính, sức khỏe, công nghệ, sách vở, tình dục,…sẽ mang lại dòng tiền lớn đến thế nào đối với Google, chỉ mới nghĩ đến thôi chúng ta cũng đã khẽ rùng mình.

Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm – Adwords

Điều mà Google làm giỏi đó là người dùng đều thích free, người quảng cáo muốn hiệu quả, tới đúng người, đúng chỗ và đo lường được hiệu quả thông qua việc trả tiền cho số lượt click vào quảng cáo. Còn người đặt quảng cáo muốn đơn giản, không cần phải làm từng banner quảng cáo, suy nghĩ nội dung mà chỉ cần gắn mã nguồn.

Đối thủ của Google – Cuộc chơi của những gã khổng lồ

Trong khi Google cố gắng bảo vệ thế thống trị của mình trên thị trường quảng cáo tìm kiếm đang chết dần chết mòn. Facebook – đối thủ quảng cáo online lớn nhất của Google – lại đang bắt đúng xu hướng và nhanh chóng chiếm đóng thị trường với loại hình quảng cáo native hiển thị ngay trên News Feed. Với lợi thế hơn 1 tỷ người dùng, và hơn hết, những người dùng này đọc nội dung và tương tác, quảng cáo trên facebook chủ yếu là những fanpage. Đó là sự hấp dẫn với người quảng cáo khi họ muốn thấy tượng tác và phản hồi, một thứ là đặc trưng của mạng xã hội.

Đối thủ của Google – Cuộc chơi của những gã khổng lồ

Tuy nhiên, những gã khổng lồ quảng cáo cũng đang vướng phải những vấn đề về quyền riêng tư khi quảng cáo của họ dựa trên thông tin của người dùng. Một bài toán khó cho tất cả.

Nếu bạn cảm thấy thích những bài viết về công nghệ như thế này, hãy theo dõi chuyên mục Cửa sổ công nghệ của Góc làm web nhé.

Bạn có thắc mắc, hãy đặt câu hỏi bằng cách comment bên dưới, qua email, hoặc nhắn tin qua Fanpage Góc làm web.

Liên hệ

  1. […] Google kiếm tiền như thế nào? […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.