Findeo – Nhà đất | Bài 1: Xây dựng website bất động sản với WordPress và theme Findeo

0 223

Trong series bài học này, mình sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng 1 website đăng bán bất động sản chạy trên mã nguồn WordPress với theme Findeo.

Video Xây dựng website bất động sản với WordPress và theme Findeo

Giới thiệu theme Findeo

Theme Findeo hiện được bán trên ThemForest với giá 59 USD với hơn 1200 bản đã bán. Theme này cung cấp các tính năng cho website đăng tin bất động sản như

  • Đăng tin rao nhà đất
  • So sánh nhà đất giữa các tin
  • Lưu tin vào danh sách yêu thích
  • Cho phép người dùng đăng ký tài khoản và đăng tin
  • Hiển thị vị trí các tin đăng trên bản đồ liên kết với Google Maps

Findeo có ưu điểm là giao diện đẹp, bắt mắt và hiện đại. Tính năng và tốc độ đủ dùng với mức độ làm website công ty bất động sản, web cá nhân của môi giới. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng Findeo để làm sàn đăng tin bán các gói đăng tin để kiếm tiền thì mình nghĩ là không nên. Bản thân theme này có hỗ trợ cho người dùng đăng tin, nhưng sẽ hơi khó khăn trong việc quản lý các gói, và có thể làm chậm website.

Nếu muốn mua, các bạn có thể tham khảo ở đâu nhé: Link ThemeForest

Một số hình ảnh demo theme

Trang chủ đơn giản với khung search

Trang chủ đơn giản với khung search

Giao diện trang chủ với bản đồ liên kết với Google Maps

Giao diện trang chủ với bản đồ liên kết với Google Maps

Bài viết dạng lưới

Những bước cài đặt theme không khác gì khi làm trên localhost hay trên cpanel mà mình đã hướng dẫn trong những video trước. Mình tóm tắt lại quá trình cài theme nhé

  • Trỏ tên miền về hosting. Mỗi nhà cung cấp tên miền, hosting sẽ có những cách cấu hình dns khác nhau, tốt hơn hết là bạn nên hỏi support bên nhà cung cấp. Bạn nào đang dùng tên miền của Namecheap và hosting Azdigi có thể tham khảo trong video nhé.
  • Cài đặt WordPress. trong video tổng hợp làm website bán hàng, mình hướng dẫn các bạn cài nhanh WordPress trên cpanel bằng App Installer. Trong khóa học Findeo này, mình sẽ làm cách khác, cài đặt thủ công WordPress trên hosting: tạo database và database user, thêm quyền cho user vào database, upload mã nguồn wordpress, tiến hành cài đặt wordpress: nhập thông tin database, user đã tạo.
  • Cài đặt theme. Cài theme bằng cách tải lên file từ máy tính, bạn nên cài đặt thêm child theme để tiện cho việc tối ưu lại theme. Sau đó, các bạn sẽ thấy trình hướng dẫn set up theme, chỉ việc làm theo từng bước: cài plugin hỗ trợ, nhập demo, và cuối cùng là xem kết quả.

Download theme mình đã mua tại đây nhé: Link

Nếu có thắc mắc, hãy đặt câu hỏi bằng cách comment bên dưới, qua email, hoặc nhắn tin qua Fanpage Góc làm web.

Liên hệ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.