#1 – [BeTheme-WordPress] – Hướng dẫn cài đặt và nhập dữ liệu demo theme bản quyền

3 519

Chào các bạn đã đến với series bài học mới của Góc làm web. Khóa học này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua và sử dụng một theme bản quyền trên themeforest. Theme được hướng dẫn trên series này là Betheme – một theme đa dụng và có khả năng tùy biến rất cao. Bài mở đầu, mình sẽ hướng dẫn cách mua theme, cài đặt và nhập dữ liệu demo của Betheme nhé.

Video Hướng dẫn cài đặt và nhập dữ liệu demo theme bản quyền

Hướng dẫn chi tiết

Giới thiệu về Themeforest và Betheme

Themeforest là một trong những website bán các sản phẩm thiết kế, code như Audio, Video, các sản phẩm thiết kế mockup, banner nhưng nổi bật nhất là Theme và Plugin dành cho các CMS như WordPress, OpenCart, …

Themeforest hoạt động như một cái chợ đúng nghĩa. Thông thường các trang WooThemes, MyThemeShop, ElegantThemes StudioPress bán các sản phẩm học tự thiết kế và hỗ trợ. D(ối với Themeforest, các sản phẩm do nhiều tác giả, developer, designer đăng ký tài khoản và rao bán sản phẩm của họ. Vì vậy Themeforest rất đa dạng về chủng loại cũng như phong cách thiết kế.

Có làm nhưng vẫn không có ăn nên phải dành vài dòng cho quảng cáo

Các bạn cần hosting PHP - WordPress nhanh, rẻ và dễ sử dụng có thể chọn Azdigi nhé.
Link đăng ký: https://my.azdigi.com/aff.php?aff=1612
Nếu các bạn đăng ký và sử dụng hosting, Góc Làm Web sẽ có một ít tiền để duy trì.

Betheme mà mình sẽ giới thiệu là một trong những Top Best Seller của Themeforest. Ưu điểm của theme này là họ có rất nhiều mẫu thiết kế, chỉ với vài thao tác chúng ta có thể sử dụng ngay, hệ thống shortcode, widget đa dạng và đặc biệt là Muffins Builder rất mạnh mẽ và nhưng nhẹ, xử lý nhanh.

Betheme nằm trong top theme bán chạy nhất trên Themeforest
Betheme nằm trong top theme bán chạy nhất trên Themeforest

Mua theme trên Themeforest

Phần lớn người dùng Việt Nam “xài chùa” giao diện từ các trang share theme hoặc cr@ck, rất ít người mua theme. Nhưng nằm trong nội dung bài học thì mình cũng hướng dẫn các bạn cách mua một theme như thế nào nhé

 1. Tạo tài khoản trên Themeforest
 2. Chọn theme và thêm vào giỏ hàng
 3. Nhập thông tin thanh toán. Các bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như VISA/Master card hoặc tài khoản PayPal.
 4. Sau khi thanh toán xong, các bạn có thể vào mục Our products để xem các sản phẩm đã mua và tải về nhé.

LINK MUA BETHEME TRÊN THEMEFOREST

À quên, để phục vụ cho khóa học, mình có để link download theme cho các bạn dùng thử trên localhost nhé. Không dùng trực tiếp trên hosting nhé. Download

Pass giải nén: DungQuenSubVaCHiaSeVideoNayNhe

Tiến hành cài đặt WordPress và cài theme đã mua

Làm demo nên mình sẽ cài đặt trên Localhost XAMPP, bạn nào chưa biết cách cài đặt có thể xem lại bài Cách Cài Đặt WordPress Trên Localhost XAMPP

Các bạn giải nén file đã mua hoặc tải về từ link trên sẽ được như hình bên dưới

Các bạn quan tâm đến 3 file:

 • betheme.zip: file giao diện dùng để cài đặt
 • betheme-child.zip: file giao diện con. Có tác dụng chỉnh sửa, viết thêm code tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến giao diện gốc. Khi theme có bản cập nhật mới, code tùy chỉnh của bạn không bị ghi đè. Thật ra các bạn có thể tự tạo child theme bằng cách thủ công hoặc plugin cũng được, không quan trọng lắm.
 • bethem-license.txt: File chứa thông tin bản quyền và mã kích hoạt để có thể sử dụng full tính năng của theme. Nếu không kích hoạt, bạn vẫn có thể dùng được một số tính năng như Theme Options, Muffins Builder, shortcode, cũng khá nhiều đấy. Khi kích hoạt bản quyền, bạn sẽ có thể import và sử dụng nhanh những mẫu giao diện đã làm sẵn.

Cài đặt và kích hoạt theme lên nhé. Bước này mình có hướng dẫn ở những bài trước rồi.

Website mục tiêu của chúng ta là advancedcustomfields.com, một trang giới thiệu về plugins WordPress, không liên quan đến Betheme đâu. Chỉ vì mình thấy giao diện trang này đơn giản và nhìn khá ổn để bắt đầu.

Nhập dữ liệu mẫu

Đây là giao đoạn ăn tiền nhất của việc kích hoạt bản quyền theme (nếu không thì chả cần nhập key làm gì). Các bạn có thể xem qua giao diện mẫu tại trang chủ Betheme.

Xem dữ liệu demo trên Betheme
Xem dữ liệu demo trên Betheme

Giao diện demo mình chọn là Print 3. Bắt đầu nhập dữ liệu nào.

Các bạn vào Pre-built website, chọn giao diện Print 3, theme sẽ báo cho bạn biết giao diện này cần có những plugins nào để hỗ trợ.

cài các plugin hỗ trợ

Lời khuyên: chỉ cài những plugins thực sự cần thiết như các plugin được yêu cầu với giao diện, các plugin để sử dụng các tính năng cần thiết (tùy chọn không bắt buộc, thấy cần thì dùng). Các bạn vào mục Install Plugins để cài thêm plugin nếu cần.

Sau khi hoàn tất, các bạn xem thử website của mình như thế nào nhé. Các thiết lập khác như ngày giờ, ngôn ngữ, cấu trúc đường dẫn mình đã hướng dẫn cơ bản rồi nên không nói lại nhé. Các bạn nói thể xem lại các bài cũ hoặc xem video.

Nếu có thắc mắc, đặt câu hỏi bằng cách comment bên dưới, qua email, hoặc nhắn tin qua Fanpage Góc làm web.

Đừng quên LikeShare nếu thấy bài viết thú vị.

Liên hệ

 1. Hải nói

  AD ơi, cho mình xin key betheme với. Key trong file rar không kích hoạt được

  1. Admin nói

   kích hoạt trên localhost thui bạn. Trên hosting thì 1 key được 1 web thui. Mình xài hết rồi

 2. […] #1 – [BeTheme-WordPress] – Hướng dẫn cài đặt và nhập dữ liệu demo theme… […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.